Blue Flower

Apple luôn ca ngợi tính năng cảm ứng trên điện thoại của mình. Tuy nhiên khi sử dụng găng tay có tích hợp vật liệu dẫn điện thì nút Home của những chiếc điện thoại iPhone 7 và iPhone 7 Plus đều không thể hoạt động được.

Thông tin về việc iPhone 7 phát ra những tiếng rít lạ khi hoạt động hết công suất còn chưa lắng xuống thì Apple lại tiếp tục nhận thêm 1 tin đáng buồn từ khách hàng phản ánh. Myke Hurley người đồng sáng lập ra Relay FM đã lên Twitter và phàn nàn rằng khi sử dụng găng tay thì nút Home của điện thoại iPhone 7 không hề hoạt động.

"Không có kết nối với cảm biến. Không có phản hồi nào của máy được đưa ra", là những gì mà Myke Hurley phàn nàn về cơ chết hoạt động của nút Home. Tuy nhiên điêu này cũng khá dễ hiểu vì cơ chế hoạt động của nút Home trên iPhone 7 và 7 Plus lương tự màn hình cảm ứng và người dùng cần phải tiếp xúc phần da trên các ngón tay.

Nhược điểm của nút Home này không thực sự là điều quá lớn, nó cũng không gây quá nhiều phiền toái cho người dùng. Hiện tại màn hình iPhone chưa tích hợp tính năng hỗ trợ cảm ứng khi đeo găng tay, và nút Home cũng vậy. Vì vậy khi sử dụng iPhone 7 hay 7 Plus thì các bạn nên bỏ găng tay ra.

Nút Hone trên iPhone 7 và 7 Plus đã chuyển từ dạng vật lý sang hỗ trợ cảm ứng lực nên giao thức hoạt động cũng khác so với các máy thông thường hiện nay. Ngoài ra việc chạy trên iOS 10 cũng cho thấy tốc độ cảm biến nhanh hơn, thao tác không bị trễ như trước đây.

 

Nếu quan tâm đến giá iPhone 7giá iPhone 7 Plus các bạn có thể comment ở phía cuối bài.